ความรู้บทความ

รู้หรือไม่

กว่าจะมาเป็นขวดที่เราใช้บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม

 

กว่าจะมาเป็น ขวดบรรจุอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้กันทุกวันนี้

คุณรู้ยังว่าต้องผ่านอะไรมาบ้าง

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับภาคอุตสาหกรรมการบรรจุภัณฑ์ ที่ต้องมีและต้องใช้สำหรับบรรจุอาหารและเครื่องดื่มนั่นก็คือ ขวดพลาสติก กว่าจะกลายร่างเป็นขวดให้เราได้หยิบจับ และช่วยปกป้องอาหารหรือเครื่องดื่มนั้น ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ อย่างที่เราคิด เพราะต้องผ่านหลากหลายกระบวนการอย่างเหมาะสม เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้ ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่มของทุกท่าน

รู้หรือไม่ กว่าจะมาเป็นขวดพลาสติก ที่เราได้ใช้ได้หยิบจับกันในชีวิตประจำวันนั้น มีอะไรซ่อนอยู่บ้าง

1.ขวดพลาสติก สำหรับบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม ต้องผ่านการออกแบบ การคิดค้น การคำนวณ และสร้างสรรค์ลวดลาย ต่างๆ ทั้งรูปทรง ที่ต้องเอื้ออำนวยต่อการใช้งานแล้ว สำหรับผู้ผลิต รูปร่างต่างๆ ยังถือมีความสำคัญต่องการผลิตด้วย ดังนั้น รูปร่างที่เราได้เห็นได้สัมผัส จะมีความหมายและที่มาที่ไปมากว่าที่คิด

2.ขวดพลาสติก ต้องผ่านการเลือกสรรวัตถุดิบและวัสดุอย่างเหมาะสมปัจจุบัน นวัตกรรมต่างๆ ตลอดจนเทรนด์สำหรับการใช้วัสดุธรรมชาติให้เหมาะสม กับขวดพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ กำลังเป็นที่นิยม ดังนั้น การพัฒนาวัสดุ หรือวัตถุดิบที่นำมาวใช้ในการผลิตนั้น ต้องผ่านการเลือกสรร การคิดและคำนวณ ทดสอบอย่างมั่นใจ เพื่อให้มาถึงมือของผู้บริโภคนั่นเอง

3.ขวดพลาสติก ต้องผ่านกระบวนการที่ใช่และเหมาะสมเมื่อขวดพลาสติก ที่มีรูปร่างสวยงาม เหมาะสม สามารถใช้งานได้ตามที่ต้องการนั้น กระบวนการผลิตและการขึ้นรูปต้องมีความเหมาะสม เทคนิคการผลิตต่างๆ ต้องมีคุณภาพถูกต้องตามลักษณะ ทั้งการใช้งานและประเภทอาหาร เครื่องดื่มนั้นๆ

ดังนั้นขวดพลาสติกที่เราได้เห็นและได้ใช้อยู่ในปัจจุบัน มีอะไรที่ซ่อนมากว่าที่คิดไว้อย่างมากมาย ร่วมรู้ลึกเพื่อสร้างนวัตกรรมให้กับบรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกสำหรับอาหารและเครื่องดื่มให้มากกว่าที่คุณรู้ ร่วมรู้ลึกแบบไม่ปิดกั้นเรื่อง ขวดพลาสติก ไปกับสถาบันพลาสติก
กับหัวข้อการสัมมนา “เจาะลึกขวดพลาสติกสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม”

สมัครออนไลน์ :http://qrgo.page.link/cgC5H

สมัครวันนี้ – 12 ก.ค. 62 จะได้รับส่วนลด 10%
สมัครพร้อมกัน 5 ท่านขึ้นไปได้ส่วนลดพิเศษ
สอบถามเพิ่มเติม:
ภีญดา เอกคณาลักษมี
ศูนย์อบรมอุตสาหกรรมพลาสติก
02 391 5340-43 ต่อ 425
E-mail: seminar@thaiplastics.org
เพิ่มเติม INFO : คลิก